Lãnh đạo huyện đồng phú tổ chức cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện dự án khu dân cư thương mại liên tỉnh CONG THANH RESIDENCE.

Chiều 20 tháng 4 năm 2018, UBND huyện Đồng Phú đã tổ chức cuộc họp để nghe Công ty TNHH Công Thành báo cáo kết quả thực hiện dự án CONG THANH RESIDENCE và một số công việc sắp tới. Ông Trần Văn Vinh, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các ông bà: Nguyễn Khắc Vĩnh, Phó chủ tịch UBND huyện, Lê Tiến Định, Trưởng phòng VHTT; Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng; Ông Phạm Trung Tiến, Chủ tịch UBND xã Tân Phước và đại diện các Phòng Lao động Thương binh & Xã hội, Phòng Tài nguyên Môi trường.

Về phía đơn vị Chủ đầu tư và phát triển dự án có các ông: Thái Oanh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công Thành; Ông Phạm Văn Lam, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Công Thành;  Ông Nguyễn Huy Toàn, Cố vấn kiêm Giám đốc truyền thông S GOLD GROUP; Ông Vũ Chí Thanh, Trưởng phòng phát triển dự án S GOLD GROUP.

Tại cuộc họp, ông Thái Oanh báo cáo tiến độ dự án đã cơ bản hoàn thành về mặt hạ tầng và cam kết đến ngày 04/5 sẽ hoàn thành đầy đủ các thủ tục về chuyển đổi đất cũng như các yêu cầu đặt ra đối với dự án. Đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện về việc tổ chức buổi lễ LỄ CÔNG BỐ CHỦ ĐẦU TƯ VÀ KÝ KẾT HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DỰ ÁN CONG THANH RESIDENCE như thủ tục tổ chức sự kiện, công tác đảm bảo An ninh trật tự. Ông Thái Oanh cũng cho biết thêm, tại buổi lễ Công Ty Công Thành sẽ tặng chương trình an sinh, xã hội của địa phương nhiều công trình, như: Khởi công 1 km đường nhựa liên huyện, một số căn nhà tình nghĩa và nhiều phần quà có giá trị cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Trần Văn Vinh, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao Công ty Công Thành đã đầu tư nhiều dự án có chất lượng, giá thành hợp lý, đồng thời có nhiều đóng góp cho an sinh, xã hội tại địa phương. Ông nói: “Dự án Khu dân cư Thương mại liên tỉnh tại Tân Phước là một điểm sáng trong hoạt động đầu tư tại Đồng Phú, đúng chủ trương, định hướng phát triển đô thị vùng ven của địa phương. Tôi đã đến thăm dự án cách đây mấy ngày. Dự án rất đẹp đáp ứng các điều kiện cần thiết: Điện, đường, Cấp thoát nước, môi trường và an ninh. Dự án khu dân cư này cũng là điểm kết nối giữa trung tâm đo thị Đồng Xoài với xã nông thôn mới Tân Phước”. Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các ban ngành hỗ trợ, tạo điều kiện cho Doanh nghiệp hoàn thiện về các thủ tục cần thiết như hạ tầng, quy hoạch “Dự án tư nhân nhưng phù hợp với quy hoạch thì điều chỉnh, đưa vào quy hoạch”.

Ông Nguyễn Khắc Vĩnh, Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao Công ty Công Thành trong việc hỗ trợ địa phương về an sinh xã hội. Hai năm qua Đồng Phú đã đạt được kết quả khá trong việc xóa đói giảm nghèo, tuy nhiên còn nhiều hộ khó khăn thiếu đất ở, nhà ở, ốm đau, bệnh tật… Vì vậy mong Công ty tiếp tục hỗ trợ quỹ an sinh xã hội của địa phương.

Đáp lời kêu gọi của địa phương, ông Thái Oanh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Công Thành cho biết ngoài đầu tư 1 tỷ đồng trải nhựa 1km đường liên huyện, tặng nhà tình thương Công ty sẽ tặng 200 triệu cho quỹ an sinh- xã hội huyện và 50 triệu cho một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Phạm Trung Tiến, Chủ tịch UBND xã Tân Phước cho biết: “Dự án là cái rốn của các ngả đường giao thông, nên sẽ tạo động lực cho phát triển hạ tầng và kinh tế xã hội của địa phương”. Ông Tiến còn cho biết địa phương Tân Phước tuy là xã Nông thôn mới, nhưng dân chưa có hệ thống nước sạch. Công ty TNHH MTV Công Thành là đơn vị đầu tiên đầu tư trên 3 tỷ đồng đưa nước sạch từ Đồng Xoài về dự án.  Ông cũng đề nghị hỗ trợ 1 số lô đất giá rẻ để phục vụ cho đền bù giải tỏa tuyến đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương sắp vươn tới địa phương.

Các đại biểu tham dự đã tham gia ý kiến góp ý và sẵn sàng hỗ trợ về mọi mặt để dự án sớm hoàn thiện về mặt pháp lý và công tác tổ chức sự kiện LỄ CÔNG BỐ CHỦ ĐẦU TƯ VÀ KÝ KẾT HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DỰ ÁN CONG THANH RESIDENCE.

Kết luận buổi họp, ông Trần Văn Vinh đã nhất trí chọn ngày 13/5 là thời điểm tổ chức LỄ CÔNG BỐ CHỦ ĐẦU TƯ VÀ KÝ KẾT HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DỰ ÁN CONG THANH RESIDENCE. Phòng Văn hóa thông tin có trách nhiệm hướng dẫn về thủ tục và các bước chuẩn bị tổ chức sự kiện. Công an xã Tân Phước gồm trên 20 đồng chí sẽ đảm nhiệm công tác bảo vệ, cần thiết sẽ huy động thêm Dân quân tự vệ. Sau phần lễ sẽ khởi công đoạn đường nhựa liên huyện vì vậy cần vận động các hộ dân để nới rộng điểm đấu nối.

Bài viết khác